Vận chuyển Container tại Gia Lai

Hàng hóa khi vận chuyển bằng Container tại Gia Lai sẽ đảm bảo nguyên đai nguyên kiện, hàng hóa không bị dập hỏng nhất là với loại hàng hóa như nông sản, dầu khí, hàng bách hóa…Do đó dịch vụ vận chuyển bằng container ngày càng phổ biến.

 1. Vận chuyển container là gì?

  • Container hàng là hệ thống vận chuyển hàng hóa đa phương thức sử dụng các container (tiếng Anh: container) theo tiêu chuẩn ISO để có thể sắp xếp trên các tàu container, toa xe lửa hay xe tải chuyên dụng.
  • Có ba loại độ dài tiêu chuẩn của container là 20 ft (6,1 m), 40 ft (12,2 m) và 45 ft (13,7 m) (xem tiêu chuẩn kích thước container tại đây). Sức chứa container (của tàu, cảng v.v.) được đo theo TEU (viết tắt của twenty-foot equivalent units trong tiếng Anh, tức “đơn vị tương đương 20 foot”). TEU là đơn vị đo của hàng hóa được container hóa tương đương với một container tiêu chuẩn 20 ft (dài) × 8 ft (rộng) × 8,5 ft (cao) (khoảng 39 m³ thể tích).
  • Container hóa là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng trong logistics, đã góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành vận tải trong thế kỷ 20. Malcolm McLean được cho là người đầu tiên phát minh ra container trong những năm 1930 ở New Jersey, nhưng ông chỉ thành lập tập đoàn Sea-Land trong những năm 1950.
  • McLean giải thích rằng trong khi ngồi ở cầu cảng chờ hàng hóa ông đã chở đến để xếp lên tàu, ông nhận ra rằng thay vì xếp hay dỡ toa chở hàng thì các toa chở hàng này tự chúng (với một vài thay đổi nhỏ) sẽ là container được vận chuyển.
 2. Vì sao nên vận chuyển hàng hóa bằng Container tại Gia Lai:

  • Ngày nay, khoảng 90% hàng hóa được đóng trong các container và được xếp lên các tàu chuyên chở thành từng cụm. Hơn 200 triệu container được chuyên chở hàng năm.
  • Việc sử dụng rộng rãi của các container tiêu chuẩn ISO đã ảnh hưởng tới việc thay đổi trong các tiêu chuẩn vận tải, chủ yếu là việc thay đổi các phần tháo lắp được của xe tải hay các phần trao đổi thành các phần có cùng kích thước và hình dạng (mặc dù không cần thay đổi công suất), và nó đã thay đổi toàn bộ việc sử dụng rộng rãi khắp thế giới của các thùng pallet vận tải cho phù hợp với container ISO hay các xe tải thương mại.
  • Trong vài thập niên trở lại đây, người ta cũng bắt đầu sử dụng cụm từ container hóa (containrization) để nói về sự thịnh hành và vai trò của hình thức vận tải này trong thương mại toàn cầu.
 3. Lợi ích từ vận chuyển hàng bằng Container tại Gia Lai:

  • Sự ra đời và tiêu chuẩn hóa của container như công cụ mang hàng đã giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận tải, đảm bảo tính thuận tiện và khả thi của việc sử dụng kết hợp nhiều phương thức vận tải.
  • Cũng từ đó cho ra đời khái niệm vận tải đa phương thức, theo đó hàng hóa không cần phải dỡ ra và xếp lại vào công cụ mang hàng (container) khi chuyển tiếp giữa các hình thức vận tải (chẳng hạn từ tàu lên xe tải).
  • Ngày nay, với hệ thống mạng lưới tuyến vận tải container rộng khắp, kết hợp với hình thức vận tải đa phương thức, vận tải container đang ngày càng đóng vai trò Linh trọng trong thương mại toàn cầu.
 4. Liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu vận chuyển Container tại Gia Lai:

  • Với nhiều năm kinh nghiệm của cá nhân tôi cùng các đồng nghiệp, tôi tin sẽ phục vụ tốt nhu cầu của các bạn, giống như tôi đã và đang làm để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của các bạn trên website cá nhân này.
  • Vận Tải Á Châu có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng 24/24 hỗ trợ quý khách khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng container hay bất kì dịch vụ vận tải khác như: Hải quan, Logistics….
  • Đến với Vận Tải Á Châu bạn sẽ in tâm về chi phí vận chuyển, vì chúng tôi hiểu bạn và luôn đặt sự an toàn của những chuyến hàng lên đầu.

Với đội ngũ lái xe có kinh nghiệm lâu năm, vận tải, vận chuyển container suốt tuyến Hà Nội – Gia Lai – HCM thông thuộc địa hình khắp các tỉnh thành , công ty chúng tôi luôn đáp ứng nhanh các yêu cầu của Quý Khách, chịu trách nhiệm bảo quản hàng hóa của Quý Khách, giao nhận hàng theo đúng thời gian và yêu cầu của Quý Khách.

5/5 - (1 bình chọn)