Các cảng biển chính tại Hà Lan

Cảng biển chính tại Hà Lan

Các cảng biển chính tại Hà Lan

Hiện nay, như cầu vận chuyển hàng hoá từ Việt Nam đi các nước Châu Âu cực kỳ phát triển và rất đáng để khai thác. Trong đó, Hà Lan là một quốc gia đang trên đà phát triển. Như vậy, nếu muốn vận chuyển hàng hoá đến Hà Lan thì phải vận chuyển đến những cảng biển nào ?

Cảng biển chính tại Hà Lan
Cảng biển chính tại Hà Lan

Tổng quan về Hà Lan

Hà Lan gồm 06 hòn đảo thuộc Aruba và lãnh thổ tự trị Netherlands Antilles thuộc Vương quốc Hà Lan trên vùng biển Caribê. Hà Lan nằm ở phía Tây châu Âu, phía Đông giáp với Đức, phía Nam giáp với Bỉ, phía Tây và phía Bắc giáp với Biển Bắc. Quốc gia này là vùng đất thấp phần lớn lãnh thổ nằm ngang bằng hoặc bên dưới mực nước biển thế giới, Hà Lan có khoảng 27% diện tích và 60% dân số nằm ở khu vực có độ cao dưới mực nước biển.

Và Amsterdam là thủ đô chính thức được công nhận trong hiến pháp. Den Haag (hay còn gọi là La Haye theo tiếng Pháp) là thủ đô hành chính (nơi hội họp của chính phủ), nơi ở của Nhà vua, và là nơi đặt trụ sở của nhiều đại sứ quán, của Toà án quốc tế.

Hà Lan là một nước hẹp, người đông, không có nhiều tài nguyên thiên nhiên. Nhưng Hà Lan đã biết sử dụng thế mạnh của mình là 1 quốc gia ven biển, cửa khẩu của 3 con sông lớn ở Tây Âu và giữa các cường quốc kinh tế Anh, Pháp, Đức để phát triển các ngành dịch vụ hàng hải, cảng, vận tải sông, công nghiệp chế biến, hoá dầu… Hà Lan còn biết tận dụng đất đai mầu mỡ để phát triển nông nghiệp và ngành công nghiệp thực phẩm.

Hiện nay, với kim ngạch thương mại khoảng 1100 tỉ USD, Hà Lan là nền kinh tế đứng thứ 16 thế giới. Hà Lan đã xây dựng thành công nền kinh tế tri thức. 98% dân có tivi và biết sử dụng internet (thứ 2 thế giới sau Israel), 91% dân sử dụng máy vi tính, cao thứ 3 thế giới (sau Canada và Thụy Sĩ). Hà Lan chú trọng phát triển bền vững (GDP tăng 1 – 2%/năm), cân bằng sinh thái, môi trường, chất lượng cuộc sống, xây dựng những thiết chế học tập suốt đời, tuổi thọ trung bình 80 tuổi, chỉ số phát triển con người HDI 95,8% (cao thứ 6 thế giới).

Cảng Rotterdam là cảng lớn nhất châu Âu và là cảng lớn nhất bên ngoài Đông Á.

Tính đến năm 2013, các đối tác mậu dịch chủ chốt của Hà Lan là Đức, Bỉ, Anh, Mỹ, Pháp, Ý, Trung Quốc và Nga.

Hà Lan là một trong mười quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới. Thực phẩm là ngành lớn nhất, các ngành lớn khác là hoá chất, luyện kim, chế tạo máy, hàng điện tử, mậu dịch, dịch vụ và du lịch.

Cảng biển Rotterdam

Cảng Rotterdam
Cảng Rotterdam

Cảng Rotterdam là cảng biển lớn nhất ở Châu Âu và là cảng biển lớn nhất thế giới bên ngoài Đông Á , nằm trong và gần thành phố Rotterdam , thuộc tỉnh Nam Hà Lan.

Vào năm 2020, Rotterdam là cảng container lớn thứ mười trên thế giới tính theo đơn vị TEU (TEU) được xếp dỡ.

Rotterdam bao gồm năm khu vực cảng riêng biệt và ba khu phân phối tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu của vùng nội địa với hơn 50.000.000 người tiêu dùng trên khắp lục địa Châu Âu.

Quan trọng nhất đối với cảng Rotterdam là ngành công nghiệp hóa dầu và vận chuyển hàng hóa tổng hợp . Bến cảng có chức năng như một điểm trung chuyển quan trọng để vận chuyển hàng rời và các loại hàng hóa khác giữa lục địa Châu Âu và các khu vực khác trên thế giới. Từ Rotterdam hàng hóa được vận chuyển bằng tàu thủy, sà lan đường sông, tàu hỏa hoặc đường bộ.

Cảng biển Amsterdam

Cảng Amsterdam
Cảng Amsterdam

Các cảng Amsterdam ( Hà Lan : Haven van Amsterdam ) là một cảng biển ở Amsterdam, Hà Lan . Đây là cảng bận rộn thứ 4 ở Châu Âu tính theo số tấn hàng hóa. Cảng nằm trên bờ của một vịnh trước đây có tên là IJ và Kênh Biển Bắc , nối liền với Biển Bắc . Cảng lần đầu tiên được sử dụng vào thế kỷ 13 và là một trong những cảng chính của Công ty Đông Ấn Hà Lanvào thế kỷ 17. Ngày nay, cảng Amsterdam là cảng lớn thứ hai ở Hà Lan, lớn nhất là cảng Rotterdam . Năm 2014, cảng Amsterdam có lượng hàng hóa thông qua 97,4 triệu tấn, phần lớn là hàng rời.

Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng hoá đi Hà Lan, hãy liên hệ ngay cho Công ty Vận tải Á Châu để được tư vấn nhé

van-chuyen-hang-ghep-bang-duong-bo-tu-ho-chi-minh-di-phu-tho-gia-re.html/

chuyen-phat-nhanh-chuyen-nghiep-gia-re-hang-my-pham-ho-chi-minh-di-singapore/

 

Rate this post