Vận chuyển chè từ Việt Nam sang Trung Quốc

Vận chuyển chè từ Việt Nam sang Trung Quốc

Vận chuyển chè từ Việt Nam sang Trung Quốc

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc Hàn Trường Phú cho rằng, Trung Quốc và Việt Nam đều là những nước có truyền thống trồng chè với sản lượng lớn. Hai nước có những địa vị quan trọng trong thị trường chè trên thế giới và Trung Quốc là thị trường lớn trong xuất khẩu chè của Việt Nam.

Trà và cà phê của Việt Nam giữ một vị trí quan trọng tại thị trường Trung Quốc. Vậy thị trường chè tại Trung Quốc hiện tại đang ra sao? Cần chọn đơn vị hỗ trợ vận chuyển chè nào uy tín và chất lượng?

Vận chuyển chè từ Việt Nam sang Trung Quốc
Vận chuyển chè từ Việt Nam sang Trung Quốc

Thị trường chè tại Trung Quốc

Thông tin về tình hình xuất nhập khẩu chè trong 2 tháng đầu năm nay, Bộ Công thương cho biết, xuất khẩu chè sang Trung Quốc đang tăng mạnh về khối lượng và giá trị so với cùng kỳ năm 2022.

Bộ Công thương dẫn số liệu từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) cho thấy, trong tháng 2, xuất khẩu chè đạt 6.900 tấn, trị giá 11,3 triệu USD. Giá chè xuất khẩu bình quân cũng đạt hơn 1.641 USD/tấn, tăng 10,5% so với tháng 2.2022.

Theo đó, trong 2 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu chè đạt 13.600 tấn, trị giá 22,6 triệu USD, giảm 7,9% về lượng và giảm 3,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022. Tuy nhiên, giá chè xuất khẩu bình quân vẫn đạt hơn 1.643 USD/tấn, tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2022.

Đặc biệt là thị trường Trung Quốc tăng trưởng mạnh cả về khối lượng và giá trị. 2 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã nhập khẩu 426 tấn chè từ Việt Nam. Giá chè xuất khẩu tăng cao nên khối lượng chỉ tăng 121% nhưng giá trị tăng 411,2% so với cùng kỳ năm 2022.

Cũng theo Bộ Công thương, việc mở cửa thị trường trở lại sau dịch Covid-19 là yếu tố chính khiến xuất khẩu chè sang Trung Quốc tăng trưởng trong những tháng đầu năm nay.

Xem thêm: dich-vu-van-chuyen-hang-tu-han-quoc-ve-viet-nam/

Vận chuyển chè sang Trung Quốc loại nào là phổ biến ?

Có 3 loại chè xuất khẩu chủ yếu của Việt là chè đen, chè xanh và chè nguyên liệu.

Chè đen

Vận chuyển chè từ Việt Nam sang Trung Quốc
Vận chuyển chè từ Việt Nam sang Trung Quốc

Tại các nước phát triển chè đen rất được ưa chuộng bởi hương vị dễ uống cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tại các nước ở Trung Phi, Trung Đông và Châu Âu trà đen được sử dụng như một thức uống không thể thiếu mỗi ngày. Chính vì thế, trà đen hiện là mặt hàng chè chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu xuất khẩu chè của nước Việt Nam.

Vì màu nước đặc trưng của trà đen có màu hồng đậm nên nhiều nơi còn gọi là hồng trà. Trà đen có tác dụng giảm cholesterol trong máu, giảm cân, kích thích tiêu hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch… Đặc biệt, Trà đen có thể được lưu trữ trong nhiều năm mà không bị mất hương vị của nó.

Chè xanh

Vận chuyển chè từ Việt Nam sang Trung Quốc
Vận chuyển chè từ Việt Nam sang Trung Quốc

Về sản lượng chè xanh xuất khẩu Việt Nam hiện nay đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Trà xanh là loại trà khá phổ biến tại Việt Nam. Trà Thái Nguyên là loại tiêu biểu nhất của trà xanh Việt Nam. Ngoài ra các loại trà xanh nổi tiếng ở nước ta còn có trà Shan tuyết cổ thụ, và các loại trà xanh ướp hương hoa như: Trà Thái Nguyên, trà sen Tây Hồ, trà bưởi, trà ngâu, trà sói, trà lài,…

Trà xanh có nhiều hình dạng khác nhau: lá dài nhọn, lá dẹp, vo xoắn, vo viên như hình thuốc súng… Màu lá trà là màu xanh xám, xanh đen, xanh nhạt hơi vàng nhưng khi pha nào nước lá trà cho màu xanh lục tươi sáng đẹp mắt, nước trà cũng có màu xanh hoặc xanh vàng, vị tươi chát nhẹ.

Chè nguyên liệu

Chè xuất khẩu của nước ta chủ yếu ở dạng thô, đóng bao 50kg. Các khách hàng sẽ mua chè nguyên liệu rồi chế biến và bán ra thị trường.

Xem thêm: dich-vu-van-chuyen-thuc-pham-chuc-nang-di-phap.html/

Vì sao nên chọn Công ty Vận tải Á Châu để vận chuyển chè sang Trung Quốc ?

Nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp nhất!!!

Cam kết tìm kiếm cho bạn giải pháp giao nhận hợp lý, tiết kiệm chi phí, tốc độ nhanh chóng.

Khuyến mại hấp dẫn với những ưu đãi tốt nhất.

Hàng hóa đảm bảo an toàn 100%. không móp méo, không hư hỏng.

Chính sách, giao nhận hàng hóa rõ ràng.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ 24/7.

Cung cấp mã vận đơn nhằm theo dõi đơn hàng nhanh chóng và thuận tiện.

Chúng tôi nhận gửi, chuyển phát nhanh đa dạng hàng hóa.

Thục tục đơn giản, không rườm rà.

Giải quyết khiếu nại thỏa đáng và nhanh chóng, đền bù thiệt hại hàng hóa khi xảy ra mất mát.

 

 

Rate this post